Điểm báo: Cập nhập tự động hàng phút


Thế giới - Tin tức quân sự, thời sự quốc tế 24h qua
  Cập nhập Sun, 31 May 2020 23:55:01 +0700
Tiêu đề Tin thế giới - Phân tích tình hình chính trị, kinh tế thế giới. Cập nhật tin tức quốc tế, quân sự, an ninh thế giới mới nhất 24h qua trên báo VietNamNet.
Webmaster
Chuyên mục
Generator
Ngôn ngữ
Làm không hiệu quả, công ty TQ ép nhân viên ăn giun
Chuyên mục Th, ế giới
công bó:
Tiêu đề: Một công ty ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã quyết định “khuyến khích” nhân viên làm việc nỗ lực hơn trong tương lai bằng việc ép họ ăn giun vào bữa sáng.  xem tiếp...

Một công ty ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc đã quyết định “khuyến khích” nhân viên làm việc nỗ lực hơn trong tương lai bằng việc ép họ ăn giun vào bữa sáng.

{keywords}
Làm không hiệu quả, công ty TQ ép nhân viên ăn giun (Ảnh: Shanghaiist)

Theo Shanghaiist, do làm việc không hiệu quả, tất cả nhân viên của công ty trên ở thành phố Bijie, tỉnh Quý Châu bị yêu cầu phải ăn một con giun hoặc nộp phạt 500 NDT, khoảng 1,6 triệu đồng.

Để tránh nộp phạt, một số nhân viên của công ty chấp nhận hình phạt và ăn một con giun trước sự chứng kiến của các đồng nghiệp khác.

Video ghi lại sự việc đã bị rò rỉ. Trong khi chủ công ty doạ trả đũa người tiết lộ video thì một số nhân viên đã báo cảnh sát.

Lê Nguyễn
 

Covid-19: Brazil tiếp tục chạm đỉnh, Hoàng tử Bỉ dính virus vì tiệc tùng
Chuyên mục Th, ế giới
công bó:
Tiêu đề: Hoàng tử Bỉ Joachim đa được xác định dương tính với Covid-19 vì tham gia một bữa tiệc riêng tại Tây Ban Nha, bất chấp lệnh cấm tụ tập trên 15 người tại đây.  xem tiếp...

Hoàng tử Bỉ Joachim đa được xác định dương tính với Covid-19 vì tham gia một bữa tiệc riêng tại Tây Ban Nha, bất chấp lệnh cấm tụ tập trên 15 người tại đây.

Trong ngày 30/5, Brazil tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới trong 24 giờ ở mức kỷ lục kể từ khi dịch bùng phát. Bên cạnh đó, Hoàng tử Bỉ Joachim đa được xác định dương tính với Covid-19 vì tham gia một bữa tiệc riêng tại Tây Ban Nha vào ngày 26/5, bất chấp lệnh cấm tụ tập trên 15 người tại đây.

VietNamNet TV

Cảnh báo thời điểm làn sóng Covid-19 thứ 2 bùng phát ở Hàn Quốc
Chuyên mục Th, ế giới
công bó:
Tiêu đề: Các chuyên gia y tế Hàn Quốc dự đoán làn sóng lây nhiễm virus corona thứ hai ở nước này sẽ tới sớm hơn, vào mùa hè thay vì mùa đông như dự đoán trước đó.  xem tiếp...

Các chuyên gia y tế Hàn Quốc dự đoán làn sóng lây nhiễm virus corona thứ hai ở nước này sẽ tới sớm hơn, vào mùa hè thay vì mùa đông như dự đoán trước đó.

{keywords}

Dự báo mới này được đưa ra trong bối cảnh số ca mới nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra tăng vọt ở khu vực Seoul trong vài ngày qua, Chosun Ilbo đưa tin.

Các ca nhiễm mới xuất phát từ các câu lạc bộ ở quận Itaewon ở Seoul và từ một nhà kho do công ty thương mại trực tuyến Coupang ở tỉnh Gyeonggi đã tăng cao. Hồi đầu tháng này, số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc đã sụt xuống một con số nhưng tới giữa tháng nó lại tăng mạnh.

Giáo sư Kim Woo-joo thuộc Bệnh viện trường đại học Guro Hàn Quốc cho hay: “Làn sóng lây nhiễm thứ hai vẫn chưa tới, nhưng nó có thể xảy ra vào mùa hè nếu số ca nhiễm tiếp tục tăng và các cá nhân, cộng đồng không tuân thủ các chỉ dẫn vệ sinh.

Hiện thời, đa phần các ca nhiễm mới xảy ra ở khu vực Seoul. Chúng tôi vô cùng lo ngại vì dân số ở khu vực này lớn gấp 3 lần Daegu và tỉnh bắc Gyeongsang – những nơi đỉnh dịch từng xảy ra”.

Các ca nhiễm mới sẽ lây lan nhanh hơn do số lượng người đi làm cùng di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng cũng như mật độ dân cư đông đúc. Nỗi lo ở đây là do có quá nhiều ca lây nhiễm, các bác sĩ sẽ không thể giải quyết một cách hiệu quả. “Nhà chức trách y tế sẽ không thể kiểm soát tình hình nếu các ca lây nhiễm mới bùng nổ, giáo sư Kim cho hay.  

Theo Yonhap, cho tới giờ, nhà chức trách đã phát hiện hơn 100 trường hợp nhiễm Covid-19 liên quan tới nhà kho của Coupang kể từ khi bệnh nhân đầu tiên ở đây được xác nhận vào tuần trước.

Hoài Linh

Từ vụ người da đen bị ghì chết, bạo động lan khắp Mỹ
Chuyên mục Th, ế giới
công bó:
Tiêu đề: Các cuộc biểu tình liên quan tới cái chết của George Floyd và những vụ giết người da đen của cảnh sát đã vượt kiểm soát và lan ra nhiều thành phố của Mỹ.  xem tiếp...

Các cuộc biểu tình liên quan tới cái chết của George Floyd và những vụ cảnh sát giết người da đen đã vượt kiểm soát và lan ra nhiều thành phố của Mỹ.

{keywords}
Biểu tình, bạo động lan khắp Mỹ (Ảnh: AP)

Theo AP, hàng loạt xe cảnh sát bị phóng hoả ở Los Angeles và Chicago, người biểu tình đụng độ với cảnh sát ở quảng trường thời đại tại New York, báo cáo về số người bị thương của các bên đều tăng khi bạo động xảy ra ở một loạt thành phố của Mỹ trong đêm thứ năm liên tiếp.

{keywords}
Xe cảnh sát bị phóng hoả, đập nát (Ảnh: Daily Mail)
{keywords}
(Ảnh: AP)

Lệnh giới nghiêm hiện được áp đặt tại nhiều thành phố trên khắp nước Mỹ.

Các cuộc biểu tình bắt đầu bùng phát ở Minneapolis sau khi George Floyd, một công dân Mỹ gốc Phi bị cảnh sát ghì cổ trong hơn 8 phút dẫn tới thiệt mạng vào ngày 25/5. Biểu tình đã biến thành bạo động tại Minneapolis khi nhiều cửa hàng bị cướp phá, hàng loạt toà nhà bị phóng hoả và cửa sổ bị đập nát.

{keywords}
(Ảnh: AP)
{keywords}
(Ảnh: AP)

Sau đó, những gì diễn ra ở Minneapolis đã trở thành hiện tượng quốc gia khi người biểu tình công khai chỉ trích cảnh sát mạnh tay, gây ra nhiều ca tử vong. Biểu tình tiếp tục bùng nổ ở hàng loạt bang.

Ít nhất 8 bang và Quận Columbia đã kích hoạt hoặc yêu cầu vệ binh quốc gia khi lực lượng hành pháp địa phương không thể kiểm soát bạo động. Theo Daily Mail, biểu tình ở Los Angeles đã bùng nổ thành bạo lực khi cảnh sát dùng dùi cui đánh người biểu tình và nhiều nơi ở thành phố này đã chìm trong hoả hoạn.

{keywords}
(Ảnh: Daily Mail)
{keywords}
(Ảnh: AP)

Tại Chicago, bạo lực cũng diễn ra, cảnh sát bị người biểu tình kéo lê trên sàn nhà, buộc một số người phải can thiệp và cứu họ khỏi bị tấn công.

Căng thẳng leo thang mỗi ngày và nhiều người biểu tình không đeo khẩu trang hay thực hiện giãn cách xã hội đã làm dấy lên nỗi lo virus corona chủng mới sẽ tái lây lan khi mà tổng số ca tử vong trên toàn nước Mỹ giảm xuống, nhiều thành phố bắt đầu tái mở cửa xã hội và nền kinh tế.

{keywords}
(Ảnh: AP)
{keywords}
(Ảnh: AP)
{keywords}
(Ảnh: AP)
{keywords}
(Ảnh: AP)


Hoài Linh

 

Giải trí


 
 

Đăng nhập

Tên thành viên:

Mật mã:

Lưu nhớQuên mật mã?

ĐĂNG KÝ mới!
 
 

Sửa chữa

 
 

Chủ đề

 
 

Tìm kiếm