Điểm báo: Cập nhập tự động hàng phút


Công nghệ - Cập nhật tin Công nghệ mới nhất 24/7 - VietNamNet
  Cập nhập Sat, 06 Mar 2021 17:44:56 +0700
Tiêu đề Tin tức Công nghệ - Đọc tin về công nghệ, chính sách CNTT, các sản phẩm điện thoại, máy tính, laptop, các sản phẩm điện tử mới nhất cập nhật liên tục 24h trên báo Vietnamnet.vn
Webmaster
Chuyên mục
Generator
Ngôn ngữ
Sàn Thương mại điện tử Postmart.vn: Nông dân tiếp cận phương thức kinh doanh mới
Chuyên mục C, ông nghệ
công bó:
Tiêu đề: Trước những thách thức của dịch covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi ngoạn mục của nhiều ngành nghề cũng như nếp nghĩ, cách làm của người dân nhằm thích ứng nhanh chóng với đại dịch, ổn định cuộc sống trong “tình hình mới”.  xem tiếp...

Đại dịch covid-19 đã thúc đẩy sự thay đổi ngoạn mục của nhiều ngành nghề, cũng như nếp nghĩ, cách làm của người dân nhằm thích ứng nhanh chóng, ổn định cuộc sống trong “tình hình mới”.

Chuyển đổi số quốc gia là mục tiêu mà nhiều cấp bộ ngành hướng tới, nhưng làm thế nào để người dân chuyển đổi số, đó là bài toán không dễ giải quyết. Cũng như việc làm thế nào để những người nông dân bám ruộng, bám đồng ứng dụng khoa học công nghệ, đặc biệt là ứng dụng công nghệ trong việc tiếp cận khách hàng, đưa sản phẩm nông sản lên môi trường mạng nhằm tiếp cận lượng khách hàng lớn trên toàn quốc, thậm chí vươn ra thế giới chứ không chỉ quanh quẩn trong “chợ làng” như trước đây.

{keywords}
Rau cải bắp đang được bà con nông dân thu hoạch trên đồng tại Hải Dương

Làm sóng Covid-19 lần thứ 3 khiến hàng ngàn hộ dân Hải Dương bị cách ly, ban đầu chỉ một thành phố Chí Linh, sau lan dần ra toàn tỉnh. Là một tỉnh sản xuất nông nghiệp, với đất đai trù phú, màu mỡ, nông sản của Hải Dương không chỉ là nguồn cung ứng lớn cho các tỉnh lân cận mà còn phục vụ xuất khẩu.

{keywords}
Bưu điện Việt Nam chung tay đồng hành cùng bà con nông dân vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh

Để đảm bảo an toàn, chặn đứng dịch bệnh nhanh nhất, biện pháp cuối cùng là cách ly toàn tỉnh. Hoa màu đến kỳ thu hoạch chất đầy đồng, cà chua đỏ ruộng, trứng, gà kín kho….Bên cạnh nỗi lo chống dịch, người nông dân gánh thêm nỗi lo giao thương ách tắc, hàng hóa sản xuất ra không đến được tay người tiêu dùng, những chuyến xe không đến để thu mua được.

Chia sẻ về nỗ lực chung tay hỗ trợ người dân Hải Dương tiêu thụ nông sản, ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết: “Với sự mệnh phục vụ cộng đồng, chúng tôi sẵn sàng làm tất cả để hỗ trợ bà con nông dân, để nông sản, đặc sản, để công sức của bà con được đền đáp, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức, lựa chọn các sản phẩm đạt chuẩn, các nhà cung cấp uy tín có khả năng thu mua lớn tại Hải Dương và tới đây là những vùng lân cận nếu có xảy ra tình trạng ùn ứ nông sản mở gian hàng trên sàn Thương mại điện tử Postmart.vn của chúng tôi. Hiện nay, chuyên trang “Bưu điện Việt Nam cùng nông dân Hải Dương tiêu thụ nông sản” đang phát huy tối đa hiệu quả của mình, đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi đã và đang và sẽ tiếp cận, hướng dẫn trực tiếp những hộ nông dân, những nhà cung cấp đạt chuẩn đưa sản phẩm lên sàn và quảng bá rộng khắp để người dân cả nước có thể tiếp cận được những sản phẩm tươi, sạch cũng như hỗ trợ người nông dân thoát cảnh được mùa, mất giá và đặc biệt với những chuyến xe chuyên dụng được đảm bảo an toàn, khử khuẩn và chuỗi cung ứng khép kín từ nhà cung cấp đến khách hàng chúng tôi tin rằng, những khó khăn của nông dân Hải Dương và những vùng lân cận sẽ được nhanh chóng giải quyết”.

{keywords}
Xe của Bưu điện Việt Nam nhận hàng nông sản tại Hải Dương

Đại diện người dân Hải Dương bày tỏ sự xúc động khi đoàn công tác của VietNamNet đến và ghi nhận những chuyến xe hàng của Bưu điện Việt Nam xuất phát từ Hải Dương: “Tôi thực sự vui mừng và cảm ơn Bưu điện Việt Nam đã chung tay đồng hành cùng bà con nông dân chúng tôi vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh lần này. Nhờ những chuyến hàng của Bưu điện mà gia đình tôi cũng như các gia đình khác quanh đây đã vơi đi nỗi lo một mùa vụ trắng tay, khi hàng trăm ha nông sản đã đến kỳ thu hoạch mà không có người thu mua. Xin cảm ơn người dân cả nước đã chung tay ủng hộ nông sản của Hải Dương”.

{keywords}
Nông sản Hải Dương lên sàn Thương mại điện tử Postmart.vn 

Có thể thấy, thông qua chương trình này, hàng ngàn gói hàng nông sản của hàng chục nhà cung cấp đã đến tay người tiêu dùng thông qua sàn Postmart.vn trong những ngày qua và số lượng đơn hàng, mặt hàng vẫn tiếp tục tăng sau khi đoàn công tác của Bưu điện Việt Nam tiếp xúc và hướng dẫn các nhà cung cấp hàng hóa đảm bảo chất lượng mở gian hàng.

Postmart.vn sẽ mở ra một phương thức bán hàng mới cho người dân, thực hiện việc chuyển đổi số cho từng hộ nông dân cá thể, đến các hợp tác xã, thay đổi căn bản tư duy trong sản xuất, phân phối, bán lẻ, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm, ổn định sản xuất, thoát nghèo. Có thể nói, phương thức kinh doanh này cũng đã góp phần thúc đẩy người dân nâng cao ý thức đảm bảo an toàn trong sản xuất nông nghiệp, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật khoa học, tạo ra những sản vật chất lượng cao, đủ tiêu chuẩn lên sàn, nâng giá trị nông sản, tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng, đẩy nhanh chuyển đổi số cấp xã và khả năng ứng dụng các nền tảng số trong kỷ nguyên công nghệ cao.

VietNamNet

6 giờ và 11.000 đồng để nông sản từ trang trại đến bàn ăn

6 giờ và 11.000 đồng để nông sản từ trang trại đến bàn ăn

Không còn phải đổ bỏ rau củ vì không tiêu thụ được, cuộc sống của nhiều bà con nông dân tại Hải Dương nay đã đảm bảo hơn nhờ việc đưa nông sản nhà mình lên sàn thương mại điện tử. 

Vietnam Post triển khai dịch vụ chuyển phát thẻ căn cước công dân
Chuyên mục C, ông nghệ
công bó:
Tiêu đề: Ghi nhận nhanh đến thời điểm cuối tháng 2/2021, tại một số địa phương, có tới 90 – 100% người dân có nhu cầu chuyển phát thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử (CCCD)qua Bưu điện, điển hình như Thanh Hóa, Sơn La, Điện Biên, Quảng Nam…  xem tiếp...

Ghi nhận nhanh đến thời điểm cuối tháng 2/2021, tại một số địa phương, có tới 90 – 100% người dân có nhu cầu chuyển phát thẻ căn cước công dân gắn chip điện tử (CCCD) qua Bưu điện, điển hình như Thanh Hóa, Sơn La, Điện Biên, Quảng Nam…

Theo thông tin từ Bộ Công an, đến ngày 1/7/2021, sẽ có 50 triệu thẻ CCCD được cấp cho công dân đủ điều kiện từ 14 tuổi trở lên.

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để chuyển phát số thẻ trên đến các Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Công an các quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh trong toàn quốc.

{keywords}
Người dân tin cậy dịch vụ Bưu điện chuyển phát thẻ căn cước công dân

Việc Bưu điện chuyển phát thẻ CCCD đến Công an các tỉnh không chỉ giảm thiểu thời gian, chi phí di chuyển mà còn góp phần giảm áp lực cho cơ quan Công an trong việc phân bố nhân lực thực hiện các công việc này.

Công an các tỉnh, thành phố, quận, huyện, thị xã đã triển cấp thẻ CCCD cho người dân từ ngày 25/2/2021 với nhiều hình thức như: Cấp thẻ tại bộ phận một cửa của cơ quan Công an; cấp thẻ lưu động tới các sở, ban, ngành, các trường học và các tổ chức...

Ngoài việc nhận thẻ CCCD tại bộ phận một cửa của Cơ quan Công an, người dân có thể nhận thẻ qua dịch vụ chuyển phát của Bưu điện Việt Nam. Việc nhận thẻ CCCD tại nhà thông qua bưu điện đem lại sự thuận tiện, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân.

Người dân chỉ cần đến bộ phận một cửa của cơ quan Công an 1 lần duy nhất để làm thủ tục, chụp ảnh, lăn tay, xác định nhận dạng… Sau khi hoàn tất các thủ tục, người dân chỉ cần mang giấy hẹn đến bàn phục vụ của Bưu điện ngay tại nơi cấp thẻ và đăng ký thông tin để nhận thẻ CCCD tại địa chỉ. Khi có thẻ từ cơ quan Công an, Bưu điện có trách nhiệm chuyển phát thẻ CCCD đến tận tay người dân theo địa chỉ nhận mà người dân đã đăng ký.

Bưu điện Việt Nam đã bố trí đầy đủ nhân lực tại các điểm cấp CCCD để tham gia hỗ trợ cán bộ Công an, đồng thời tiếp nhận nhu cầu chuyển phát thẻ CCCD tại nhà nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, đặc biệt là những người ở vùng có điều kiện đi lại khó khăn và người cao tuổi.

Ghi nhận nhanh đến thời điểm cuối tháng 2/2021, số lượng người dân có nhu cầu chuyển phát thẻ CCCD qua Bưu điện tại một số địa phương đạt 90 – 100%, điển hình như Thanh Hóa, Sơn La, Điện Biên, Quảng Nam…

Bằng quy trình phối hợp chặt chẽ từ khâu giao nhận với cơ quan Công an đến khâu khai thác, chuyển phát trả thẻ, qua gần 10 năm Bưu điện thực hiện việc triển khai dịch vụ chuyển phát chứng minh thư, CCCD, hàng chục triệu chứng minh nhân dân, thẻ CCCD đã được chuyển đến tay người dân an toàn, chính xác, không xảy ra bất kỳ trường hợp phản ánh nào từ người dân về việc mất, thất lạc, hư hỏng.

Thẻ CCCD gắn chíp điện tử có mã QR lưu trữ đầy đủ các thông tin công dân, với độ bảo mật cao, dung lượng lưu trữ lớn, cho phép tích hợp nhiều ứng dụng. Khi thẻ tích hợp đầy đủ các thông tin, nguời dân chỉ cần sử dụng CCCD gắn chíp là có thể thực hiện được các giao dịch hành chính, không cần mang theo nhiều giấy tờ như trước đây.

Bình Minh

Giúp dân thoát nghèo – Sứ mệnh mới của Bưu điện Việt Nam

Giúp dân thoát nghèo – Sứ mệnh mới của Bưu điện Việt Nam

Tạo hệ sinh thái giúp người dân kinh doanh để thoát nghèo là sứ mệnh mới vừa được Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) công bố, với mong muốn chung tay góp sức giải những bài toán, những nỗi đau của xã hội.

Người dùng iPhone tại Việt Nam bắt đầu sử dụng được 5G
Chuyên mục C, ông nghệ
công bó:
Tiêu đề: Đây chắc chắn là tin vui cho những người đang muốn trải nghiệm tiện ích mà công nghệ 5G mang lại. Điều này cũng mang 5G tới gần hơn với người sử dụng Việt Nam.  xem tiếp...

Đây chắc chắn là tin vui cho những người đang muốn trải nghiệm tiện ích mà công nghệ 5G mang lại. Điều này cũng mang 5G tới gần hơn với người sử dụng Việt Nam.

Theo thông tin từ nhà mạng Viettel, kể từ hôm nay (6/3), những chiếc iPhone 12 đã bắt đầu có thể tương thích với sóng 5G của nhà mạng này. Trước đó, iPhone 12 không truy cập được 5G khi sử dụng 2 SIM (SIM vật lý và eSIM) nhưng hiện tại lỗi này đã được khắc phục.

Các mẫu iPhone tương thích với mạng 5G của Viettel gồm iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.

Để sử dụng 5G, người dùng iPhone tại Việt Nam sẽ phải cài đặt phiên bản hệ điều hành iOS 14.5 Beta. Điều kiện thứ 2 là người dùng phải nằm trong danh sách ngẫu nhiên do phía nhà mạng lựa chọn. 

Trong một động thái mới đây, Apple cũng cho biết sẽ sớm mở phiên bản thương mại trên iPhone cho mạng 5G Viettel, chính thức cập nhật cho người dùng.

{keywords}
Người dùng iPhone tại Việt Nam bắt đầu sử dụng được 5G.

Như vậy, iPhone 12 là dòng smartphone mới nhất sử dụng được 5G tại Việt Nam sau Xiaomi Mi 11, Oppo Reno 5G và Samsung Galaxy S21. 

Người dùng di động còn có thể sử dụng 5G trên một số dòng máy như: Samsung Note 20 Ultra và Galaxy Z Fold 2, Oppo Find X2 và Find X2 Pro, Xiaomi Mi 10T Pro và Poco F2 pro, Realme X50 pro 5G, ZTE Axon 10 pro, Huawei P40 và P40 pro 5G, Nokia: 8.3 5G. 

Tính đến thời điểm hiện tại, mạng 5G đã có mặt tại nhiều tỉnh thành trên cả nước như Hà Nội, TP.HCM, Bình Phước, Thủ Đức, Bắc Giang, Bắc Ninh. Người dùng chỉ cần có điện thoại tương thích là sẽ kết nối được với sóng 5G. Tại Hà Nội, theo thử nghiệm của Pv. VietNamNet, tốc độ 5G thử nghiệm hiện đã cao hơn từ 10-20 lần so với tốc độ truy cập Internet di động thông thường. 

Người dùng sẽ không cần phải đổi SIM để có thể sử dụng dịch vụ 5G. Nhiều nhà mạng hiện cũng đang có chương trình hỗ trợ data để người dùng Việt Nam có thể trải nghiệm dịch vụ 5G miễn phí. 

Trọng Đạt

 

Giải trí


 
 

Đăng nhập

Tên thành viên:

Mật mã:

Lưu nhớQuên mật mã?

ĐĂNG KÝ mới!
 
 

Sửa chữa

 
 

Chủ đề

 
 

Tìm kiếm