Điểm báo: Cập nhập tự động hàng phút


Tin Công nghệ- Cập nhật tin tức Công nghệ mới nhất 24/7
  Cập nhập Wed, 06 Apr 2022 01:30:59 +0700
Tiêu đề Tin tức Công nghệ - Cập nhật 24/7 tin công nghệ, chính sách công nghệ thông tin, công nghệ 4.0, blockchain. Giới thiệu sản phẩm công nghệ mới.
Webmaster
Chuyên mục
Generator
Ngôn ngữ
NFT chủ tịch Tân Hoàng Minh được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng
Chuyên mục C, ông nghệ
công bó:
Tiêu đề: Xuất hiện nhiều NFT với hình ảnh ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh. Những NFT này được rao bán với giá cả trăm triệu, thậm chí lên tới 1 tỷ đồng.  xem tiếp...

Xuất hiện nhiều NFT với hình ảnh ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh. Những NFT này được rao bán với giá cả trăm triệu, thậm chí lên tới 1 tỷ đồng. 

Việc lấy hình ảnh người nổi tiếng “đúc” thành NFT rồi rao bán đang trở thành một trào lưu trong giới Blockchain. Không chỉ ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, NFT về các vị tỷ phú người Việt nổi tiếng khác cũng đang được rao bán công khai.

Mới đây nhất, xuất hiện khá nhiều NFT sử dụng hình ảnh của ông Đỗ Anh Dũng - Chủ tịch tập đoàn Tân Hoàng Minh. Chỉ tính riêng trên Opensea - sàn giao dịch NFT lớn nhất thế giới, đã có tổng cộng 10 NFT liên quan đến ông Đỗ Anh Dũng được rao bán. 

{keywords}
NFT chủ tịch Tân Hoàng Minh. Ảnh: Trọng Đạt

Các NFT này được rao bán với nhiều mức giá khác nhau. Trong đó, rẻ nhất là NFT có tên “Mrs. Do Anh Dung - Tan Hoang Minh Group's President” của tài khoản 3A3F89 với giá 5 Ethereum, tương đương khoảng 400 triệu đồng. 

Ghi nhận của VietNamNet cho thấy, NFT đắt giá nhất liên quan đến Chủ tịch Tân Hoàng Minh hiện được rao bán với giá 13 Ethereum. Với mỗi Ethereum có giá trị khoảng 3.500 USD, để sở hữu NFT này, người mua sẽ phải bỏ ra số tiền hơn 1 tỷ đồng. 

{keywords}
NFT đắt giá nhất về ông Đỗ Anh Dũng được rao bán với giá hơn 1 tỷ đồng.

Doanh nhân Đỗ Anh Dũng được mệnh danh là ông trùm bất động sản tại Việt Nam. Tên tuổi của vị doanh nhân này được biết đến kể từ khi thành lập Tập đoàn Tân Hoàng Minh và tham gia vào thị trường bất động sản cao cấp.

Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Đỗ Anh Dũng với cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đây cũng là lý do khiến lượng người quan tâm tới các NFT mang tên ông Đỗ Anh Dũng nhiều lên trông thấy. 

Trọng Đạt

Sau NFT Trịnh Văn Quyết, nở rộ NFT đặt theo tên tỷ phú Việt

Sau NFT Trịnh Văn Quyết, nở rộ NFT đặt theo tên tỷ phú Việt

Không chỉ NFT về ông Trịnh Văn Quyết, nhiều NFT liên quan đến các tỷ phú người Việt khác cũng đang được rao bán công khai.   

iPhone 14 Pro Max lộ thông số camera và thiết kế mới
Chuyên mục C, ông nghệ
công bó:
Tiêu đề: Theo tài khoản chuyên rò rỉ tin tức ShrimpApplePro, iPhone 14 Pro Max dự kiến thay thế thiết kế tai thỏ (notch) bằng phần cắt hình viên thuốc kết hợp đục lỗ tròn  xem tiếp...

Nhiều thông tin thú vị về sơ đồ thiết kế và thông số camera iPhone 14 Pro Max vừa được tiết lộ.

Theo tài khoản chuyên rò rỉ tin tức ShrimpApplePro, iPhone 14 Pro Max dự kiến thay thế thiết kế tai thỏ (notch) bằng phần cắt hình viên thuốc kết hợp đục lỗ tròn. Cụ thể, phần viên thuốc sẽ có chiều rộng 7,15mm và phần lỗ tròn sẽ có đường kính 5,59mm. Kích thước này nhỏ hơn nhiều so với notch có chiều rộng 26,83mm trên iPhone 13 Pro Max.

{keywords}
Rò rỉ thông số camera và thiết kế iPhone 14 Pro Max

Thêm vào đó, iPhone 14 Pro Max được cho là sẽ có viền 1,95mm nhỏ hơn iPhone 13 Pro Max (2,42mm), làm tăng tỷ lệ màn hình so với thân máy.

iPhone 14 Pro Max dự kiến ​​cao 160,71mm, rộng 78,53mm (với nút bấm bên) và dày 12,16mm (bao gồm cả phần camera). Cụm camera sau được cho là dày hơn, từ 3,60mm lên 4,18mm, có thể do cảm biến chính 48MP mới sẽ thay thế cho camera 12MP.

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo trước đó cũng dự đoán rằng camera thiết bị sẽ lớn hơn từ 25 đến 35% và chiều cao của ống kính 7P sẽ tăng từ 5 đến 10%.

Theo rò rỉ mới đây từ tài khoản Fishing 8, camera của iPhone 14 Pro Max sẽ nâng cấp từ cảm biến 12MP lên 48MP với kích thước 1/1.3 inch và pixel 1.22µm. Apple có thể sẽ sử dụng công nghệ ghép pixel (pixel binning) để giúp các bức ảnh có độ sáng cao hơn khi chụp đêm và giảm nhiễu so với ảnh có độ phân giải đầy đủ.

iPhone 14 Pro Max dự kiến ​​sẽ ra mắt vào tháng 9, vẫn giữ nguyên kích thước màn hình 6.7 inch trang bị chip siêu mạnh A16 Pro 4nm mới.

Hương Dung (Theo Phone Arena)

Tiết lộ thời điểm ra mắt iPhone màn hình gập

Tiết lộ thời điểm ra mắt iPhone màn hình gập

Apple đang thử nghiệm thiết bị có thể gập lại có màn hình 9 inch. Nhưng iPhone màn hình gập thì phải chờ đến năm 2025.

Sau NFT Trịnh Văn Quyết, nở rộ NFT đặt theo tên tỷ phú Việt
Chuyên mục C, ông nghệ
công bó:
Tiêu đề: Không chỉ NFT về ông Trịnh Văn Quyết, nhiều NFT liên quan đến các tỷ phú người Việt khác cũng đang được rao bán công khai.  xem tiếp...

Không chỉ NFT về ông Trịnh Văn Quyết, nhiều NFT liên quan đến các tỷ phú người Việt khác cũng đang được rao bán công khai. 

Như VietNamNet đã đưa tin, hồi tuần trước, dân mạng Việt từng xôn xao trước thông tin NFT hình tỷ phú Trịnh Văn Quyết được rao bán với giá gần 400 triệu đồng. Tổng số NFT liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết hiện đã lên đến con số gần 100 và chưa có dấu hiệu sẽ dừng lại.

Nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng - hiện tượng mạng đang hot chỉ xếp sau ông Quyết về số lượng NFT có liên quan. Cụ thể, có tổng cộng 23 NFT liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng đang được rao bán. 

Các NFT về bà Hằng có giá bán khá đa dạng, từ 0.01 Ethereum (800.000 đồng) cho đến 10 Ethereum (800 triệu đồng). Thậm chí, status của bà Nguyễn Phương Hằng cũng được biến thành NFT để cho vào bộ sưu tập.

Trào lưu lấy hình ảnh người nổi tiếng “đúc” thành NFT rồi rao bán chưa dừng lại ở đây. Không chỉ ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, NFT về các vị tỷ phú người Việt nổi tiếng khác cũng đang được rao bán công khai. 

{keywords}
Ngoài các NFT được đặt tên theo tỷ phú Trịnh Văn Quyết, cũng có rất nhiều NFT được đặt tên theo nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng. 

Theo ghi nhận của VietNamNet, hiện có nhiều NFT liên quan đến các tỷ phú Việt đang được rao bán trên Opensea. Các NFT này nằm chung trong bộ sưu tập NFT có tên “Bitcoin Trillionaire Club (BTC) - It's Inevitable!” của tài khoản aka097.

Trong những nhân vật có hình ảnh được “đúc” thành NFT, có sự hiện diện của tỷ phú Trần Đình Long (Chủ tịch tập đoàn Hòa Phát), ông Hồ Hùng Anh (Chủ tịch Techcombank), ông Trần Bá Dương (Chủ tịch tập đoàn Trường Hải).

Ngoài ra, có cả NFT được đặt theo tên của bà Nguyễn Thị Phương Thảo (Tổng Giám đốc Vietjet Air) và ông Nguyễn Đăng Quang (Chủ tịch Masan). 

Khác với giá bán trên trời của các NFT liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết và bà Nguyễn Phương Hằng, chủ tài khoản aka097 áp dụng mức giá chung cho các NFT do mình tạo ra là 0.01 Ethereum, tương đương chỉ 800.000 đồng.

{keywords}
Nở rộ các NFT sử dụng hình ảnh và được đặt theo tên tỷ phú Việt.

Thực tế, phần lớn các NFT này đều chỉ mới được rao bán và hiện chưa có người mua. Tuy nhiên, đây là trào lưu mới phản ánh niềm tin của người sở hữu NFT, đó là đến một thời điểm trong tương lai, sẽ có người mua lại NFT do họ tạo ra nhằm đầu cơ hoặc với mục đích sưu tập. 

Trên thế giới, có không ít người đã đổi đời nhờ trào lưu NFT. Gần đây nhất là Ghozali, một chàng trai 22 tuổi, sống tại Central Java (Indonesia).

Trong 5 năm liền, Ghozali chỉ làm một việc đơn giản là chụp những bức ảnh selfie, đúc thành NFT rồi đặt trong bộ sưu tập Ghozali Everyday trên sàn giao dịch Opensea.

{keywords}
Hơn 900 bức ảnh selfie được thực hiện trong 5 năm liền đã giúp kiếm về cho Ghozalo 1,4 triệu USD.

Những bức ảnh này chụp lại khoảnh khắc mỗi ngày của Ghozali, hoàn toàn không có biểu cảm gì đặc biệt, cũng không có bất cứ điểm hấp dẫn hay tính nghệ thuật. Thế nhưng đến một ngày đẹp trời, cùng với cơn sốt NFT, nhiều người đã đổ xô mua các NFT trong bộ sưu tập của Ghozali và đẩy giá bán của chúng lên cao vút. 

Theo thống kê của Opensea, tổng giá trị giao dịch các NFT trong bộ sưu tập Ghozali Everyday của chàng trai Indonesia đã lên tới 398 Ethereum, tương đương 1,4 triệu USD. Những câu chuyện như của Ghozali sau đó đã truyền cảm hứng cho nhiều người trẻ ham mê theo đuổi các trào lưu mới nổi.

Trọng Đạt

NFT Trịnh Văn Quyết: Bán 400 triệu không ai mua, chốt giá 120.000 đồng

NFT Trịnh Văn Quyết: Bán 400 triệu không ai mua, chốt giá 120.000 đồng

Từng được rao bán với giá vài trăm triệu, các NFT Trịnh Văn Quyết giờ đây xuất hiện ngày một nhiều hơn nhưng chẳng có mấy ai mua. Nếu phát sinh giao dịch, mức giá cũng rất thấp.

 

Giải trí


 
 

Đăng nhập

Tên thành viên:

Mật mã:

Lưu nhớQuên mật mã?

ĐĂNG KÝ mới!
 
 

Sửa chữa

 
 

Chủ đề

 
 

Tìm kiếm

 
 

 
 

YOGA