Điểm báo: Cập nhập tự động hàng phút


Sức khỏe đời sống - Cẩm nang chăm sóc sức khỏe gia đình
  Cập nhập Wed, 05 Aug 2020 05:00:16 +0700
Tiêu đề Sức khỏe 24h - Cẩm nang chăm sóc sức khỏe gia đình mỗi ngày, cách phòng tránh bệnh cho gia đình, trẻ nhỏ. Tin tức mới nhất về y học Việt Nam và thế giới
Webmaster
Chuyên mục
Generator
Ngôn ngữ
11 bệnh nhân Covid-19 đang trong tình trạng nguy kịch
Chuyên mục S, ức khỏe
công bó:
Tiêu đề: Bộ Y tế chiều 4/8 cho biết, Việt Nam hiện có 11 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch, có nguy cơ tử vong rất cao.  xem tiếp...

6 trường hợp trong số này đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, còn 5 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Báo cáo tại phiên hội chẩn thứ 7 về tình hình điều trị các bệnh nhân Covid-19 chiều 4/8, Tiểu ban Điều trị cho biết, Việt Nam hiện có 11 bệnh nhân nguy kịch, có nguy cơ tử vong rất cao (trong đó 7 bệnh nhân thở máy xâm nhập, ICU, 4 bệnh nhân phải sử dụng ECMO).

Ngoài ra, 4 bệnh nhân nặng khác đang phải thở oxy, 24 trường hợp khác tiên lượng nặng.

Đại diện Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 thông tin, đến ngày 4/8, tại bệnh viện đã ghi nhận 3 trường hợp tử vong. 6 bệnh nhân khác đang trong tình trạng rất nặng, có nguy cơ tử vong.

Bên cạnh đó, đơn vị này hiện còn 23 bệnh nhân nặng (trong đó có 5 bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam, 18 bệnh nhân được chuyển đến từ các bệnh viện Đà Nẵng).

Được biết, Bộ Y tế đã cử nhóm hỗ trợ bao gồm 10 chuyên gia đến bệnh viện, trong đó có PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội. PGS Hiếu cho biết, qua thăm khám, các bệnh nhân đang điều trị có một số trường hợp biến chứng rối loạn đông máu nặng, tiến triển nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 hiện bố trí 1 khu cách ly trung gian 20 giường, 1 khu cách ly 200 giường để điều trị cho các bệnh nhân nặng, người có tiền sử tiếp xúc bệnh nhân Covid-19 hoặc đi lại các khu vực có dịch.

{keywords}
Các chuyên gia trong phiên hội chẩn thứ 7 về tình hình điều trị các bệnh nhân Covid-19

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, đến ngày 4/8, cơ sở này đã ghi nhận 3 trường hợp Covid-19 tử vong. Bệnh viện hiện đang điều trị 5 bệnh nhân Covid-19 rất nặng, trong đó có 2 người đang sử dụng ECMO. Các bệnh nhân tiến triển nặng nhanh, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

Bộ Y tế cho biết đã quyết định tiếp tục chuyển một số bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng sang các bệnh viện khác để giảm tải áp lực cho bệnh viện, nâng cao hiệu quả điều trị.

Chiều 4/8, 3 bệnh nhân đang chạy thận nhân tạo đã đươc chuyển đến Bệnh viện Hòa Vang. Dự kiến sáng mai 5/8, thêm 4 bệnh nhân nặng sẽ chuyển đến BV Lao và bệnh phổi Đà Nẵng.

Tại Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam, có 26 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị, trong đó có 3 bệnh nhân có tiến triển nặng lên.

Được biết, các chuyên gia của Hội đồng hội chẩn đã kịp thời đưa ra khuyến cáo cho từng bệnh nhân nặng, đề nghị bệnh viện Đà Nẵng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi chuyển các bệnh nhân nặng, bệnh nhân chạy thận nhân tạo đến các bệnh viện được chỉ định.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam thực hiện quy trình điều trị theo Phác đồ điều trị mới được Bộ Y tế ban hành; Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 theo dõi, điều trị, chăm sóc giảm thiểu tử vong tối đa cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch tại bệnh viện.

Tính đến 18h ngày 4/8, Việt Nam đã ghi nhận 670 trường hợp mắc Covid-19, điều trị khỏi 378 bệnh nhân. Có 8 bệnh nhân đã tử vong, bao gồm bệnh nhân: 428, 437, 499, 475, 524,  429, 426 và 496.

Nguyễn Liên

Chỉ 21 người trong đoàn về từ Guinea Xích Đạo dương tính nCoV

Chỉ 21 người trong đoàn về từ Guinea Xích Đạo dương tính nCoV

Kết quả xét nghiệm nhóm 219 người về từ Guinea Xích đạo hiện chỉ ghi nhận 21 ca dương tính nCoV. Con số này nhỏ hơn rất nhiều so với thống kế 120 ca ban đầu.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Bộ Y tế công bố thêm 18 ca Covid-19 chiều 4/8
Chuyên mục S, ức khỏe
công bó:
Tiêu đề: Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 18 ca Covid-19, trong đó có 16 ca tại Đà Nẵng, 1 ca tại Đồng Nai và 1 ca từ Guinea Xích đạo sau xét nghiệm lần 2.  xem tiếp...

Chiều 4/8, Bộ Y tế tiếp tục công bố thêm 18 ca Covid-19, nâng tổng số người mắc bệnh này trên cả nước lên 670 trường hợp.

Xem video:

Trong số 18 ca Covid-19 được ghi nhận chiều nay, có 16 ca tại Đà Nẵng, 1 ca tại Đồng Nai có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng và 1 ca từ Guinea Xích đạo dương tính sau xét nghiệm lần 2.

Các bệnh nhân từ 653-668 đều trú tại Đà Nẵng, có độ tuổi từ 8-93, trong đó:

- 8 bệnh nhân là F1, đã được cách ly tập trung.

- 5 bệnh nhân là người nhà chăm sóc tại Bệnh viện Đà Nẵng.

- 1 bệnh nhân là nhân viên y tế tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

- 1 bệnh nhân là bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

- 1 bệnh nhân ở quận Cẩm Lệ (là bảo vệ bến xe Trung tâm Đà Nẵng, bệnh nhân khám ngoại trú Bệnh viện Gia Đình).

Bệnh nhân 669 là nam, 50 tuổi, ở phường Quang Vinh, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. Người này là trường hợp có liên quan Bệnh viện Đà Nẵng, từng thăm người thân tại Khoa Nội, Bệnh viện Đà Nẵng, tiếp xúc gần bệnh nhân 510. Hiện bệnh nhân cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đồng Nai.

Bệnh nhân 670 là nam, 50 tuổi, ở Thành Trực, Thạch Thành, Thanh Hóa. Ngày 29/7, người này từ Guinea Xích đạo về Sân bay Nội Bài trên chuyến bay VN6 (trước đó đã ghi nhận 20 ca dương tính trên chuyến bay này).

Sau nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 4/8, kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy trường hợp này dương tính SARS-CoV-2.

{keywords}
{keywords}

Như vậy, tới hết ngày 4/8, Việt Nam đã ghi nhận 670 ca Covid-19. Tính riêng từ hôm 25/7 tới nay, nước ta phát hiện thêm tới 222 ca mắc mới có liên quan tới TP. Đà Nẵng.

378 bệnh nhân Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố khỏi bệnh. 292 trường hợp chưa được công bố khỏi bệnh có 13 người âm tính nCoV từ 2 lần trở lên, 18 ca đã âm tính lần đầu.

Đến chiều 4/8, Việt Nam đã có 8 ca Covid-19 tử vong, gồm các bệnh nhân: 428, 437, 499, 475, 524,  429, 426 và 496.  Những trường hợp này đều là các bệnh nhân cao tuổi, có bệnh nền.

Tổng số người đang cách ly trong cả nước hiện là 133.279 trường hợp, trong đó 1.258 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 20.427 tại các cơ sở tập trung khác, 111.594 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Nguyễn Liên

Tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong hiện nay không phản ánh độc lực virus

Tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong hiện nay không phản ánh độc lực virus

Chuyên gia nhấn mạnh, đợt dịch lần này rơi vào các nhóm bệnh nhân đã có nguy cơ tử vong dù không mắc Covid-19.  Việc nhiễm bệnh được ví như “giọt nước tràn ly”.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Chỉ 21 người trong đoàn về từ Guinea Xích Đạo dương tính nCoV
Chuyên mục S, ức khỏe
công bó:
Tiêu đề: Kết quả xét nghiệm nhóm 219 người về từ Guinea Xích đạo hiện chỉ ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2, khác với thống kê 120 ca ban đầu.  xem tiếp...

Kết quả xét nghiệm nhóm 219 người về từ Guinea Xích đạo hiện chỉ ghi nhận 21 ca dương tính nCoV. Con số này nhỏ hơn rất nhiều so với thống kế 120 ca ban đầu.

Chiều 4/8, bác sĩ Đặng Hồng Hải, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, trong số 219 công dân Việt về từ Guinea Xích đạo, hiện chỉ ghi nhận 21 người mắc Covid-19.

Con số này khác với thống kê ban đầu, khi số ca dương tính SARS-CoV-2 được xác định lên tới 120 ca.

Giải thích sự khác biệt nói trên, bác sĩ Hải cho rằng con số 120 người dương tính nCoV được ghi nhận trước thời điểm họ về nước 3-4 tuần. Trong thời gian chờ đợi, một số người được điều trị tại bệnh viện, một số người sức đề kháng tốt và bệnh không diễn biến nặng. Do đó, họ có thể đã khỏi Covid-19, hết triệu chứng lâm sàng như ho, sốt.

"Bệnh này diễn biến cấp tính trong 1-2 tuần. Với bệnh nhân không nặng, triệu chứng có thể giảm đi trong 2 tuần, họ có thể hồi phục dần, rồi xét nghiệm âm tính", bác sĩ Hải thông tin.

{keywords}
Đoàn công dân Việt từ Guinea Xích Đạo về tới khu cách ly - Ảnh: Lê Anh Dũng

Bác sĩ Hải cũng đánh giá đây là kết quả khả quan so với dự đoán ban đầu. Bởi nếu số lượng bệnh nhân vẫn giữ nguyên ở mức 120 người, khả năng những người khác trong đoàn sẽ bị lây nhiễm rất cao. Việc nhiều người đã khỏi bệnh khiến nguy cơ lây nhiễm cho những người khác cũng giảm.

Tuy nhiên, bác sĩ Đặng Hồng Hải nhấn mạnh, đây mới chỉ là kết quả sàng lọc ban đầu. Số ca dương tính có thể thay đổi vì bệnh viện sẽ xét nghiệm thêm nhiều lần để sàng lọc, không bỏ sót ca nhiễm.

Chuyến bay đón đoàn 219 công dân Việt từ Guinea Xích Đạo hạ cánh sân bay Nội Bài chiều 29/7. Ban đầu, đoàn được xác định có 120 ca Covid-19. Sau nhập cảnh, toàn bộ hành khách, phi hành đoàn và các thành viên tổ y tế được đưa về điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Trong đoàn công dân, 6 người được ghi nhận có tổn thương phổi, 3 trường hợp khác vừa nhiễm SARS-CoV-2 vừa đồng nhiễm sốt rét. Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện tất cả ca bệnh đều diễn biến tốt.

“Với các ca đồng nhiễm, nếu chúng ta chủ quan và bỏ sót bệnh sốt rét thì có thể rất nguy hiểm. Tuy nhiên, từ khi đón bệnh nhân về, chúng tôi đã tiên lượng được nguy cơ đấy, cho giám sát kỹ, nên không xảy ra diễn biến nghiêm trọng” – bác sĩ Cấp thông tin.

Nguyễn Liên

Tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong hiện nay không phản ánh độc lực virus

Tỷ lệ bệnh nhân Covid-19 tử vong hiện nay không phản ánh độc lực virus

Chuyên gia nhấn mạnh, đợt dịch lần này rơi vào các nhóm bệnh nhân đã có nguy cơ tử vong dù không mắc Covid-19.  Việc nhiễm bệnh được ví như “giọt nước tràn ly”.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
Tại sao nhiều bệnh nhân Covid-19 ít triệu chứng hơn so với người khác
Chuyên mục S, ức khỏe
công bó:
Tiêu đề: Một số người có thể từng bị các loại viêm nhiễm tương tự nên trong máu có tế bào T chống lại virus nCoV.  xem tiếp...

Một số người từng bị các loại viêm nhiễm tương tự nên trong máu có thể có tế bào T chống lại virus nCoV. 

Nghiên cứu công bố trên tạp chí Nature mới đây cho biết, hệ miễn dịch của một số người có thể có sự quen thuộc với mầm bệnh Covid-19. Bởi vậy, khi họ nhiễm virus nCoV, triệu chứng bệnh của họ được giảm nhẹ.

Khảo sát tiến hành trên 68 người lớn khỏe mạnh, chưa từng nhiễm Covid-19. Tuy nhiên, 35% số người này vẫn có tế bào T trong máu có khả năng chống lại virus nCoV.

{keywords}

Nhiều người có kết quả dương tính với virus nCoV nhưng triệu chứng bệnh nhẹ. Ảnh: Minews

Tế bào T là một phần của hệ miễn dịch, giúp cơ thể chống lại sự viêm nhiễm. Điều này cho thấy, trước đó cơ thể đã phải trải qua một sự viêm nhiễm tương tự và có khả năng đề kháng trước sự tấn công mới.

Các nhà khoa học ở nhiều viện nghiên cứu của Đức và Anh gọi đây là phản ứng chéo. Một khảo sát mẫu máu được thực hiện với sự tham gia của 18 bệnh nhân Covid-19 (21 tới 81 tuổi) và những người tình nguyện (20 tới 64 tuổi) ở Đức. Kết quả, tế bào T kháng virus corona có ở 83% người bệnh.

Trong khi đó, các nhà nghiên cứu cũng tìm thấy những tế bào T ở người khỏe mạnh.

“Thanh niên và trẻ nhỏ dường như không chịu tác động mạnh của căn bệnh này. Tôi nghĩ tới giả thuyết rằng tế bào T tồn tại từ trước có ở các đối tượng này nhiều hơn ở những người lớn tuổi”, bác sĩ Amesh Adalja, Đại học Johns Hopkins (Mỹ) đánh giá.

Chuyên gia bệnh truyền nhiễn William Schaffner, Đại học Y Vanderbilt (Mỹ), cũng cho rằng không thể bỏ qua tế bào T.

“Nghiên cứu đã đưa ra quan điểm có sự phản ứng chéo giữa những loại virus corona gây cảm cúm và virus nCoV gây bệnh Covid-19. Điều này hoàn toàn không bất ngờ bởi chúng là thành viên trong cùng một gia đình”, bác sĩ Schaffner nói.

Trong khi đó, bác sĩ Adalja cũng khẳng định, ông không ngạc nhiên khi thấy tác động chéo của tế bào T ở những người tham gia khảo sát chưa từng bị Covid-19.

"nCoV là virus corona thứ bảy được phát hiện, bốn trong số đó có liên quan tới 25% các loại cúm thông thường”, Adalja nói.

“Hầu hết mọi người trên thế giới đều từng tiếp xúc với một loại virus corona, vì chúng thuộc một gia đình nên sẽ nảy sinh ra sự miễn dịch phản ứng chéo”.

Nghiên cứu trên tờ Nature không phải là tài liệu đầu tiên gợi mở về khả năng miễn dịch sẵn có của một số người với nCoV.

Hai học giả Alessandro Sette và Shane Crotty, Đại học California (Mỹ), xác nhận: “20-50% người tham gia khảo sát chưa từng bị Covid-19 có khả năng kháng lại nCoV”. Điều đó cho thấy trong cộng đồng, nhiều người có sự miễn dịch nhất định với loại virus nguy hiểm này.

An Yên (Theo CNN)

Cặp vợ chồng hiến huyết tương cứu 68 người nhiễm Covid-19

Cặp vợ chồng hiến huyết tương cứu 68 người nhiễm Covid-19

Từ tháng 4 tới nay, bà Dina và chồng không ngừng hiến huyết tương chứa kháng thể chống virus nCoV.

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Những cơ sở ở Đà Nẵng đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19?
Chuyên mục S, ức khỏe
công bó:
Tiêu đề: Sở Y tế Đà Nẵng cho biết hiện nay trên địa bàn có 4 cơ sở được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.  xem tiếp...

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, hiện nay trên địa bàn có 4 cơ sở được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19.

Sở Y tế TP Đà Nẵng sáng nay đã công bố các đơn vị đủ điều kiện thực hiện xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn. 

Trên mạng xã hội có thông tin một số cơ sở y tế như Phòng khám đa khoa T.N. và một số nơi khác đang cung cấp dịch vụ test nhanh và xét nghiệm chẩn đoán nhanh Covid-19.

{keywords}

Nhân viên y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm

Theo Sở Y tế, trên địa bàn thành phố hiện tại chỉ có 4 cơ sở được cấp phép xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 (xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 bằng phương pháp Realtime PCR).

Đó là Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Đà Nẵng. Các đơn vị này đã được Bộ Y tế, Viện Pasteur Nha Trang và Viện Pasteur TP HCM xác định đủ năng lực xét nghiệm khẳng định Covid-19.

Đối với các cơ sở y tế khác chưa đủ điều kiện xét nghiệm Covid-19 bằng phương pháp Realtime PCR, Sở Y tế khuyến khích các đơn vị đầu tư nguồn lực để đảm bảo xét nghiệm chẩn đoán virus Covid-19, góp phần cùng thành phố thực hiện phương án xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng.

Tuy nhiên, các cơ sở y tế chỉ được phép thực hiện xét nghiệm Covid-19 khi được cấp giấy phép hoạt động và phê duyệt danh mục kỹ thuật liên quan đến xét nghiệm Covid-19.

Các đơn vị chưa đủ năng lực xét nghiệm, chưa được cơ quan có thẩm quyền thẩm định công bố mà vẫn thực hiện xét nghiệm Covid-19 phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trong trường hợp Đà Nẵng có thêm cơ sở y tế đủ năng lực xét nghiệm Covid-19, Sở sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của Sở và Cổng thông tin dịch vụ công Đà Nẵng cho người dân được biết.

Hồ Giáp

Hình ảnh bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng

Hình ảnh bệnh viện dã chiến điều trị Covid-19 tại Đà Nẵng

Trưa 2/8, hàng trăm công nhân đang gấp rút thực hiện việc xây dựng Cơ sở điều trị Covid-19 tại Cung thể thao Tiên Sơn (quận Hải Châu – TP Đà Nẵng).

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

 

Giải trí


 
 

Đăng nhập

Tên thành viên:

Mật mã:

Lưu nhớQuên mật mã?

ĐĂNG KÝ mới!
 
 

Sửa chữa

 
 

Chủ đề

 
 

Tìm kiếm