-360 độ : NƯỚC ĐỨC: Những thay đổi trong năm 2017, bạn có biết?
đăng ngày 11.02.2017 15:00
-360 độ

C ĐC: Nhng thay đi trong năm 2017, bn có biết?

1/ T b tin cưc phí EU-Roaming trên đin thoi

Đã nhiều năm, khi bạn ra khỏi biên giới Đức, đã phải lo âu vội vàng tắt nhanh chế độ Roaming (Tiếp vận tín hiệu điện thoại theo vùng). Nếu không cả người nghe và người gọi đều phải trả cước phì với giá cắt cổ.

Kể từ 15.6.2017 sẽ chính thức từ bỏ cước phí này trong khu vực toàn EU. Nghĩa là bạn đi bất đâu trong EU cũng chỉ phải trả giá cước thông thường như chính ở nước bạn ký hợp đồng nhà mạng viễn thông.

Tuy nhiên sẽ có qui định giới hạn việc chuyển vùng tín hiệu Roaming để tránh việc lạm dụng ký hợp đồng SIM-CARD với một nhà mạng giá rẻ ở một nước rồi đem sang nước khác dùng lâu dài! Cái được gọi là "Fair-Use-Klausel"!2/ Nhà cung cấp dịch vụ Internet (Internet-Provider) phải bảo đảm tính minh bạch

Kể từ giữa năm 2017 Nhà cung cấp dịch vụ Internet phải đảm bảo chất lượng dịch vụ băng thông đúng theo hợp đồng.

Về điều này nhiều năm nay thường vẫn xảy ra hiện tượng các nhà cung cấp dịch vụ mạng ký hợp đồng với khách hàng ví dụ: 16Mb/s, 32Mb/s hay 50 Mb/s  hoặc nay 100 Mb/s nhưng trên thực tế băng thông không đạt được chất lượng như hợp đồng. Nay họ phải có trách nhiệm đúng với hợp đồng cam kết.

Ngoài ra nhà dịch vụ cũng phải minh bạch rõ ràng các quyết toán hàng tháng, thời hạn hợp đồng, thời hạn hủ hợp đồng v.v..

 

3/ Ngng phát sóng truyn hình Analog DVB-T

Từ 29.3.2017 sẽ ngừng phát sóng Analog DVB-T(miễn phí). Thay vào đó sẽ chuyển sang hệ phát sóng Digital TV: DVB-T2  HD, chất lượng hình ảnh HD.

DVB-T2 HD sẽ phát khoảng 40 kênh.

Nhược điểm: bắt buộc phải mua  DVB-T2-Receiver, để hộ trợ DVB-T2 HD theo chuẩn  mới Digital.

Lưu ý:  ai mua TV mới nên để ý nhất thiết phải có  chuẩn DVB-T2 Receiver, để sau này không cần phải mua thêm DVB-T2-Receiver.

Ngoài ra DVB-T2 không còn miễn phí các kênh  tư nhận như RTL, Sat1 hay  Pro7. Mà phải mua với giá: 69 Euro/ cho 1 TV cho 1 năm.

Tiền GEZ-Rundfunk vẫn như cũ 17.50€/ tháng /1 Wohnung

 

4/ S hoá s thuế - Das digitale Finanzamt

Từ 1. 1.2017 luật mới về  thuế có hiệu lực. Trong đó hóa đơn thuế được tính toán và thông qua trong một quá trình hoàn toàn tự động. Việc ấn định thuế là hoàn toàn xử lý bởi máy tính.

Việc khai thuế về căn bản đến năm 2018 cũng dần thay đổi về  căn bản sẽ không phải  nộp các chứng từ lên sở tài chính mà thay vào là khai báo hỏi đáp. Việc khai thuế được hạn đến 31.7 cho thuế của năm trước điều này bắt đầu từ năm 2018.

-Miễn thuế cho những người: độc thân thu nhập đến 8.820 Euro/năm. Có gia đình thu nhập đến 17.640 Euro /năm.

5/ Khám bnh trc tuyến - Online-Sprechstunde beim Arzt

Từ tháng 7 năm 2017 luật "E-Health-Gesetz" sẽ có hiệu lực.

Từ tháng 7 - Người đóng bảo ghiểm sức khoẻ có thể dùng dịch vụ Telemedizin như khám bệnh trực tuyến qua đường truyền Video. Thay vì phải tới phòng bệnh của bác sĩ khám bệnh thì người đóng bảo hiểm có thể được chăm sóc sức khoẻ hay kiểm tra định kỳ với Bác sĩ thông qua gọi điện Video.

 

6/ Dùng mng WiFi min phí trên tàu ICE - WLAN in ICE-Zügen der Deutschen Bahn

Trong năm 2017 khi bạn đi tàu ICE sẽ được dùng  WLAN miễn phí.

Những người đi vé hạng 2 (2. Klasse)  sẽ bị hạn chế dung lượng ở mức 200 Megabyte/ ngày. Đường truyền sẽ là 1Mb/s. Sau 200 Megabyte sẽ vẫn được dùng với tốc độ chậm.

Khách hạng 1(1. Klasse) sẽ được dùng không hạn chế.

7/ Năng lưng nhà , giao thông

-Từ 1.2017 bằng lái xe chỉ còn loại A++ đến E. Loại F trước đây bị huỷ bỏ.

-Kaminöfen có Typenschild ngày 1. Januar 1985 sẽ phải thay thế hoạc huỷ bỏ.

-Từ 1.9.2017 máy hút bụi chỉ được phép công xuất lớn nhất 900 Watt. Hiện nay được phép đến 1.600 Watt.

8/ TV

Bóng đá Die Fußball-Bundesliga năm 2017/18 sẽ kh2ong chỉ như trước đây truyền trên kênh trả tiền như Sky, mà sẽ truyền cả trên các kênh như Pay-TV- qua Eurosport.

 

 

Giải trí


 
 

Đăng nhập

Tên thành viên:

Mật mã:

Lưu nhớQuên mật mã?

ĐĂNG KÝ mới!
 
 

Sửa chữa

 
 

Chủ đề

 
 

Tìm kiếm